Home / Công Nghệ / Apple nói gì sau khi iPhone bị chặn tính năng vì sử dụng pin không chính hãng? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Apple nói gì sau khi iPhone bị chặn tính năng vì sử dụng pin không chính hãng? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Trong một tuyên bố mới hôm nay, Apple bảo vệ cảnh báo đó trong iOS như một cách để đảm bảo hiệu suất và an toàn của thiết bị.

Cụ thể, trong một tuyên bố với iMore, Apple giải thích rằng mục đích của cảnh báo mới này trong iOS là để bảo vệ người dùng tránh xa pin hỏng, kém chất lượng hoặc đã sử dụng, có thể dẫn đến vấn đề về an toàn và hiệu suất. Cụ thể hơn, Apple cho biết:

“Chúng tôi coi trọng sự an toàn của người dùng và muốn đảm bảo việc thay thế pin được thực hiện đúng cách. Hiện tại đã có hơn 1.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên khắp Hoa Kỳ, để khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa một cách thuận tiện nhất.

Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu một tính năng mới để thông báo cho khách hàng biết viên pin của họ đã được thay thế bởi một kỹ thuật viên chưa được chứng nhận bởi Apple. Thông tin này giúp khách hàng đề phòng những trường hợp pin bị hỏng, kém chất lượng dẫn đến các vấn đề an toàn hoặc hiệu suất. Cảnh báo này không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng của người dùng sau khi sửa chữa và thay thế pin không chính hãng”.

Như đã nêu chi tiết vào tuần trước, nếu người dùng thay pin iPhone không chính hãng hoặc thay từ cửa hàng sửa chữa trái phép, ứng dụng Cài đặt sẽ hiển thị thông báo: ‘Không thể xác minh iPhone này dùng pin chính hãng của Apple. Thông tin sức khỏe không có sẵn cho pin này’. Chỉ có một số model nhận được thông báo, chủ yếu là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR chạy iOS 12 và iOS 13 beta tại Mỹ.

Theo: 9to5mac

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *