Home / Công Nghệ / Camera 48MP trên Xiaomi Mi A3 hoạt động hiệu quả như thế nào trong thực tế?

Camera 48MP trên Xiaomi Mi A3 hoạt động hiệu quả như thế nào trong thực tế?

Tiếp nối sự thành công của hai thế hệ trước, Xiaomi Mi A3 đang được người dùng đón nhận nhờ thiết kế cao cấp và hiệu năng mượt mà trên nền tảng Android One. Camera của Mi A3 cũng được nâng cấp mạnh mẽ khi trang bị tới 3 camera, trong đó cảm biến camera chính độ phân giải lên tới 48MP. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem camera này hoạt động hiệu quả như thế nào trong thực tế.

Thông số cấu hình camera Xiaomi Mi A3

Xiaomi Mi A3 sử dụng 3 cảm biến camera sau. Cảm biến chính 48MP có kích thước rất lớn 1/2 inch, khẩu độ f/1.76, ống kính 26mm. Tất nhiên camera này chỉ đưa ra những bức ảnh cuối cùng 12MP vì sử dụng phương án ghép điểm ảnh. Bạn cũng có thể chụp ảnh đầy đủ 48MP nhưng những bức ảnh này chỉ kích thước lớn mà thôi, còn độ nhiễu hạt khá nhiều. Bên cạnh camera chính là camera 8MP góc siêu rộng, ống kính 13mm, khẩu độ f/2.2. Cuối cùng là camera 2MP hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh có khẩu độ f/2.4.

Không có nhiều điều để nói về giao diện chụp hình của Xiaomi Mi A3. Nó tương tự như những máy Xiaomi khác khi bạn có thể vuốt qua lại để chuyển chế độ chụp, chọn zoom nhanh 0.6x/1x/2x ngay trên màn hình và thiết lập sâu hơn trong phần cài đặt. Hai chế độ đáng chú ý nhất là chế độ chụp đêm (yêu cầu bạn giữ yên máy trong một vài giây) và chế độ chỉnh tay – cho phép bạn chụp ảnh đầy đủ 48MP.

Chất lượng ảnh chụp Xiaomi Mi A3

Như đã nói, ở chế độ mặc định, Xiaomi Mi A3 sẽ xuất bản những bức ảnh độ phân giải 12MP. Trong điều kiện đủ sáng, chất lượng ảnh rất ấn tượng. Hình ảnh giàu chi tiết, màu sắc rất trung thực; độ tương phản tuyệt vời và dải nhạy sáng rộng. Có thể nói ở tầm giá 6 triệu đồng, ảnh chụp ban ngày của Xiaomi Mi A3 mang chất lượng hàng đầu, nếu như không muốn nói là tốt nhất.

Với chế độ chụp hình 48MP, bạn không nhận được gì nhiều hơn một bức ảnh siêu nặng khoảng 30MB dung lượng. Chi tiết kém sắc nét hơn so với hiệu quả ghép điểm ảnh thành 12MP ở chế độ mặc định.

Dù không có ống kính Tele, nhưng Xiaomi Mi A3 vẫn có một phím tắt để zoom nhanh 2X. Rõ ràng đây là zoom kỹ thuật số, thay vì zoom quang học như các smartphone cao cấp. Hình ảnh sẽ giống như bạn chụp ở chế độ bình thường và phóng to lên.

Camera góc siêu rộng Xiaomi Mi A3

Xiaomi Mi A3 có một ống kính góc siêu rộng độ phân giải 8MP. Dù chất lượng kém hơn camera chính nhưng hình ảnh vẫn rất sắc nét, màu sắc đẹp trong điều kiện đủ sáng. Nếu biết canh góc, hình ảnh sẽ bớt méo đi rất nhiều. So với các smartphone giá rẻ có camera góc siêu rộng, camera góc siêu rộng của Mi A3 hoạt động tốt hơn khi hình ảnh đẹp và ít bị méo.

Ảnh chụp đêm Xiaomi Mi A3

Trong điều kiện trời tối, nếu bạn chụp ở chế độ mặc định, Xiaomi Mi A3 chọn giải pháp đẩy ISO cao lên để bù sáng. Do đó hình ảnh sẽ xuất hiện nhiễu hạt khá rõ. Thật may là Xiaomi mang đến chế độ chụp đêm Night Mode. Khi chụp chế độ này bạn cần giữ yên máy trong khoảng 1 đến 2s. Camera sẽ phơi sáng khéo léo và mang đến bức ảnh ấn tượng hơn nhiều. Nước ảnh sáng hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc chính xác. Dù độ chi tiết vẫn chưa đạt như yêu cầu nhưng kết quả này là rất đáng khen với một mẫu smartphone giá rẻ.

Một lời khuyên là bạn không nên sử dụng camera góc siêu rộng trong đêm tối vì camera này hoạt động cực tệ. Hình ảnh tối và độ nhiễu cao. Đây là điều dễ hiểu khi camera góc rộng của Mi A3 chỉ có độ phân giải 8MP và khẩu độ f/2.4.

Ảnh chụp chân dung xóa phông

Chất lượng ảnh chụp chân dung xóa phông của Xiaomi Mi A3 phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Nếu điều kiện đủ sáng, camera xóa phông khá tốt, phần hậu cảnh làm mờ đẹp mắt, mặc dù chủ thể vẫn hơi bị nhòe ở các phần viền. Trong đêm tối thì rất khó khăn để chụp được một bức ảnh xóa phông. Đây là hiện tượng bình thường ở điện thoại giá rẻ và chúng ta cần phải chấp nhận.

Quay video Xiaomi Mi A3

Xiaomi Mi A3 là chiếc smartphone tầm trung hiếm hoi có khả năng quay video độ phân giải 4K, dù chỉ là 30fps. Nếu muốn tốc độ khung hình cao hơn, bạn có thể quay video 1080p 60fps.

Chất lượng video 4K rất sắc nét và chi tiết, thật sự tuyệt vời kể cả khi bạn “soi” kỹ. Độ tương phản xuất sắc, màu sắc hiển thị đẹp mắt và dải nhạy sáng ở mức khá. Tuy nhiên khi quay ở chế độ Full HD 60fps, độ sắc nét dường như giảm đi một nửa. Tốt nhất là bạn nên quay ở 30fps, khi đó những video 4K sẽ rất sắc nét; hoặc video 1080p 30fps được hỗ trợ bởi chống rung điện tử EIS, chất lượng video sẽ ổn định hơn.

Kết luận

Xiaomi Mi A3 là một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt, có thể nhận định như vậy dù máy vẫn còn một số nhược điểm. Với mức giá chỉ 5.990.000 đồng, Mi A3 có khả năng chụp ảnh đủ sáng xuất sắc, camera góc siêu rộng ấn tượng và ảnh chụp đêm hiệu quả qua chế độ Night Mode. Bạn có thể tự tin mang Xiaomi Mi A3 đi trong các buổi đi du lịch, điện thoại sẽ ghi lại những khoảnh khắc một cách đẹp mắt để nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội.

About Trần Lê

Check Also

Nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 SIM vật lý? | Công nghệ

Người dùng Việt Nam lâu nay vẫn ưa thích tùy chọn 2 SIM 2 sóng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *