Home / Công Nghệ / Chromium Edge thêm tính năng chặn tự động phát đa phương tiện | Công nghệ

Chromium Edge thêm tính năng chặn tự động phát đa phương tiện | Công nghệ

Theo Neowin, phiên bản Windows 10 Insider Preview build 17713 mà Microsoft phát hành vào tháng 7 năm ngoái đi kèm trình duyệt Edge cho phép người dùng kiểm soát quyền tự động phát phương tiện trên cơ sở từng trang web. Tính năng tương tự này được cho là cũng sẽ xuất hiện trên trình duyệt Edge dựa trên Chromium trong tương lai.

Một trong những thành viên của nhóm Microsoft Edge đã xác nhận trên Twitter rằng nhóm của anh đang làm việc trên tính năng trên Chromium Edge mà ở đó người dùng có thể chặn tự động phát nội dung đa phương tiện. Xác nhận được đưa ra để phản hồi nhận xét của người dùng về sự vắng mặt của tính năng trong phiên bản hiện tại của Chromium Edge.

Tùy chọn này hiện có sẵn trong phiên bản Edge thông thường kể từ bản cập nhật tháng 10.2018. Nó có thể được truy cập bằng cách vào phần Advanced Settings và chắc chắn nó hữu ích với những người dễ dàng bị làm phiền bởi các trang web tự động phát video, chủ yếu là quảng cáo.

Sự xuất hiện của tính năng mới trên Chromium Edge sẽ là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho trình duyệt web mới của Microsoft. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu khả năng đó sẽ giúp củng cố việc thu hút người dùng đến với trình duyệt hay không.

About Trần Lê

Check Also

Bộ 3 siêu xe độ Liberty Walk chính hãng lần đầu hội ngộ tại Car Passion 2019

Bộ 3 siêu xe độ Liberty Walk chính hãng với trọn widebody LB-WORKS cho Lamborghini …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *