Home / Công Nghệ / Công nghệ pin graphene

Công nghệ pin graphene

Trong nhiều năm nay, hầu hết các smartphone trên thị trường đều sử dụng pin lithium-ion. Công nghệ này đã cũ và không có nhiều cải tiến theo thời gian, và đó cũng là lý do tại sao các smartphone hiện nay vẫn mất nhiều thời gian để sạc. Trong khi một số nhà sản xuất đã cải thiện tốc độ sạc bằng cách tăng công suất, có thể có một cách khác để sạc đầy điện thoại thông minh trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Pin graphene có thể là câu trả lời và Samsung có thể là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh sử dụng pin như vậy. Theo leaker Evan Blass nổi tiếng, Samsung đang hy vọng sẽ có ít nhất một điện thoại có pin graphene sẵn sàng vào năm tới hoặc vào năm 2021.

Cụ thể, trong một bài đăng mới đây trên Twitter, Evan Blass tuyên bố rằng Samsung hiện đang làm việc trên một điện thoại thông minh sẽ sử dụng pin graphene. Điện thoại này rất có thể sẽ được công bố vào năm tới hoặc vào năm 2021. Ông cũng nói rằng điện thoại thông minh này sẽ có thể sạc đầy pin chỉ trong vòng nửa giờ. Tuy nhiên, Samsung vẫn đang nỗ lực cải thiện kích thước của pin và giảm chi phí sản xuất.

Quay trở lại năm 2017, Samsung được cho là đã phát triển vật liệu ‘bóng graphene’ cho phép tốc độ sạc nhanh gấp năm lần so với pin lithium-ion tiêu chuẩn. Được biết, Viện Tiến bộ Công nghệ Samsung đã phát triển lớp phủ bóng graphene này, từ đó giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong khi sạc. SAIT tuyên bố rằng công nghệ pin graphene mới này có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính xách tay và xe điện trong tương lai. Và với thông tin ngày hôm nay thì có vẻ như Samsung đã hoàn tất những khâu cuối cùng của mình trong việc phát triển công nghệ pin mới để mang đến người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Theo: 91mobiles

About Trần Lê

Check Also

Hướng dẫn cài và chơi FIFA 2020 Mobile trên điện thoại

Trong khi game thủ trên toàn thế giới đang dành mọi sự quan tâm tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *