Home / Công Nghệ / Dân chơi xe Việt “dọn” triệt để chiếc Ford Ranger Wildtrak

Dân chơi xe Việt “dọn” triệt để chiếc Ford Ranger Wildtrak

Dù cũng được phân phối tại thị trường Mỹ, tuy nhiên Ford Ranger tại xứ Cờ Hoa lại không có phiên bản động cơ EcoBlue diesel 2.0l hay hiệu năng cao Ranger Raptor. Xuất phát từ nhu cầu sở hữu một chiếc Ranger thể thao của dân Mỹ, hãng độ Hennessey nổi tiếng đã tung ra gói nâng cấp toàn diện mang tên gọi Velociraptor. Lấy cảm hứng từ bản độ này,một người chơi xe từ Mỹ Tho đã đầu tư ‘dọn’ triệt để chiếc Ford Ranger Biturbo 2.0l của mình để nó có ngoại hình và hiệu năng gần hơn với Hennessey Velociraptor.

Bắt đầu từ ngoại hình, bản độ này đã tiến gần hơn tới Velociraptor nhờ có bộ cản trước sau bằng thép cứng cáp với thiết kế góc cạnh tới từ thương hiệu Rival. Nằm ở phía trên bộ cản là hàng loạt các đèn chiếu sáng tăng cường của Stedi và Rigid, khiến tầm nhìn trong đêm tại những nơi không có ánh sáng đèn đường không còn là trở ngại với người lái.

Bộ baga trên mui tăng thêm sự tiện dụng, linh hoạt cho Ranger khi cần chở thêm hành lý, trong khi bộ đèn hậu LED kiểu Range Rover choá tối màu và các decal trang trí phía sau thùng là một sự gợi nhớ trực tiếp tới bản độ Velociraptor từ Mỹ. Tuy nhiên, những thay đổi quan trọng nhất của bản độ này lại nằm ở khu vực ‘dàn chân’ của xe. Để có ngoại hình khoẻ khoắn đậm chất xe offroad, đầu tiên chủ xe đã lựa chọn bộ mâm Fuel Beadlock D100 màu đen mờ mạnh mẽ, kết hợp với những chiếc lốp gai BF Goodrich KO2.

Nằm phía sau bộ mâm, hệ thống treo của xe đã được thay bộ phuộc Old Man Emu BP51, đem tới cảm giác lái chính xác và trung thực hơn ở nhiều điều kiện khác nhau và có khả năng điều chỉnh được linh hoạt hơn. Động cơ nguyên bản của Ranger 2.0 Biturbo cũng được nâng cấp nhẹ với lọc gió K&N, đem tới hiệu năng vận hành cải thiện hơn một chút so với xe nguyên bản.

Cũng giống như chiếc Ranger Velociraptor ‘xịn’ của Hennessey, chủ xe không quên nâng cấp cả nội thất của bản độ. Thay vì các ghế nỉ có bề mặt khá thô ráp của xe nguyên bản, chiếc Ranger này đã được bọc lại nội thất trong vật liệu da cao cấp hơn. Những chi tiết bằng sợi carbon như ốp tay lái cũng giúp cho cabin của xe mang phong cách thể thao hơn. Theo chủ xe cho biết, bản độ này đã được anh hoàn thành trong hơn 6 tháng kể từ khi mua xe.

Ước tính với tất cả các món đồ nâng cấp nêu trên, chi phí mà chủ xe phải bỏ ra để thực hiện bản độ này là khoảng hơn 300 triệu đồng.

Ảnh: Khoa Hà

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *