Home / Công Nghệ / Đập hộp và khám phá chi tiết Apple Airpods 2

Đập hộp và khám phá chi tiết Apple Airpods 2

Phiên bản mình mở hộp là Airpods 2 không có sạc không dây với mức giá 4.890.000 VNĐ. Phiên bản có sạc không dây sẽ có giá 5.990.000 VNĐ.

Hai phiên bản sạc có dây và không dây chỉ khác nhau ở hộp dựng tai nghe đi kèm. Ở hộp đựng này thì mặt trước của hộp sạc không dây có một nút ruồi nhỏ xíu là đèn để báo trạng thái sạc và không sạc. Ở hộp không có sạc không dây thì không có đèn này. Mặt sau thì chỗ bản lề của bản có hỗ trợ sạc không dây hoàn thiện dạng nhôm xước không bóng còn bản thường hoàn thiện kiểu inox bóng.

Giống như truyền thống, Apple sẽ không nâng cấp thiết kế các sản phẩm của mình ở thế hệ 2 trên iPhone, hoặc là 3, 4 đối với các sản phẩm như iPad, Macbook, Mac Pro, iMac nên chuyện Airpods 2 không có sự thay đổi nào về ngoại hình cũng không khiến mình bất ngờ. Thậm chí là nó hoàn toàn, hoàn toàn 100% giống như phiên bản đời đầu, từ chất liệu, màu sắc, các con ốc hay những gì bạn có thể nhìn thấy, cầm nắm và cảm nhận từ bên ngoài.

Rất nhiều người có thể chấp nhận chuyện ‘Táo Khuyết’ không thay đổi về kiểu dáng nhưng chuyện phần nhựa bóng dễ bám bẩn và xuống sắc nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng là chuyện không lấy gì làm vui vẻ cả. Với cá nhân mình, mình quen với việc đó qua bao nhiêu đời Earpods đến Airpods rồi nên cảm thấy không quá thất vọng. Ý là sống trong cái khổ nên quen khổ rồi, bạn hiểu ý mình chứ?

Thay đổi lớn nhất ở ngoại hình có lẽ là ở phần case sạc có dây và không dây chuẩn Qi như mình đã đề cập, còn lại thì nút pair sẽ được đẩy lên cao hơn 1 chút. Mọi thứ khác không còn gì mới mẻ ở khía cạnh thẩm mỹ cả.

Với Airpods 2, những thay đổ xuất hiện ở bên trong, mà việc đầu tiên là bạn có thể gọi trợ ý ảo của Apple với câu nói ‘Hey Siri’ quen thuộc (bạn cần nâng cấp chiếc iPhone của mình lên iOS 12.2 để sử dụng nó). Mình có thể gọi Siri mở nhạc khi đang lái xe, chọn album của nghệ sĩ nào đó, tất nhiên là không thể nhận ra nghệ sĩ Việt, bên cạnh đó là tăng/giảm âm lượng của nhạc khi đang lái xe.

Vẫn rất nhanh, mở nắp ra, để cạnh iPhone, là iPhone tự nhận ra Airpods

Nhân tiện nhắc tới âm lượng thì chiếc tai nghe này không có một chút xíu gì về chống ồn, hoàn toàn không. Khi bạn nghe nhạc ở mức vừa phải, bạn hoàn toàn có thể nghe mọi người xung quanh nói chuyện và đây là chi tiết đặc biệt quan trọng với ngừoi thường xuyên đi xe, đi ra đường như mình.

Một điều nữa là mình hoàn toàn thích và bất ngờ với việc nghe nhạc trên Macbook Pro 15 2015 của mình. Airpods 2 kết nối nhanh, thậm chí là rất nhanh. Khi mở máy Mac ra, mình chọn Bluetooth kết nối là xong, thậm chí nhiều lúc nó sẽ tự kết nối, bạn không cần quan tâm, mở nắp tai nghe ra và sử dụng thôi. Cũng giống như với iPhone, khi bạn tháo 1 bên tai nào ra, nhạc lập tức dừng lại, kể cả với Spotify hay video trên Youtube, đây là điều vô cùng tiện dụng mà con chip mới H1 mang lại.

Chuyển đổi qua lại kết nối giữa iPhone và Macbook hoàn toàn nhanh, đây là điều khiến mình ấn tượng hơn cả và Apple hoàn toàn không nói dối. Tuy vậy, khoảng cách kết nối thực tế là khoảng 10-15m, và nếu đi xa ra thiết bị phát khoảng 15m là bạn sẽ thấy có hiện tượng nhạc bị đứt quãng. Thêm vào đó nếu cách 2, 3 bức tường thị chuyện nhạc bị ngắt xảy ra liên tục.

Khoảng cách kết nối của Airpods 2 không khác quá nhiều so với Airpods đời đầu

Mình không đánh giá cao chất lượng nghe nhạc trên Airpods, kể cả ở thế hệ đầu lẫn Airpods 2, hay nói đúng hơn là giống hệt. Nó đương nhiên không thể ngồi chung mâm với SoundSport Free, WF-1000X hay xa hơn là B&O E8, B&O E8 2.0Sennheiser Momentum True Wireless. Nhưng bù lại chất lượng của Airpods 2 không tệ, nó vẫn có bass, có treb và điều quan trọng là nghe nhạc trong vòng 3, 4 tiếng liên tục khiến bạn không cảm thấy mệt với nó.

Đã rất lâu từ khi Airpods đời đầu ra mắt với nhận định là nó dễ rơi đề rồi tới thời điểm này chúng ta có cùng kết luận nó không hề lỏng lẻo như người ta vốn nghĩ. Airpods 2 đương nhiên cũng vậy.

Sẽ thật khó để người dùng nâng cấp từ Airpods đời đầu lên Airpods 2. Nhưng nếu bạn thấy sạc không dây đáng giá, bạn muốn kết nối giữa tai nghe và điện thoại nhanh hơn nữa, bạn muốn sử dụng Siri thông minh, siêu nhỏ gọn, tiện dụng, chiếc Airpods 1 của bạn đã quá cũ hay đơn giản là bạn thừa tiền thì không ai có quyền phán xét bạn cả. Vì đơn giản, chiếc tai nghe tốt nhất dành cho iPhone vẫn là Airpods.

Mai Nguyên

About Trần Lê

Check Also

Màn hình gập cho smartphone: Chưa tìm ra loại vật liệu tối ưu | Công nghệ

Hiện tại, những cải tiến nhỏ ở các dòng smartphone mới không làm cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *