Home / Công Nghệ / Doanh số iPhone của Apple giảm mạnh tại các thị trường châu Âu trong quý II/2019

Doanh số iPhone của Apple giảm mạnh tại các thị trường châu Âu trong quý II/2019

Trung Quốc có thể là tâm điểm của việc doanh số iPhone sụt giảm những quý gần đây, nhưng đó không phải là thị trường duy nhất mà Apple đang gặp khó khăn. Theo báo cáo mới nhất của Canalys, các lô hàng iPhone trong Q2/2019 của Apple giảm 1.3 triệu chiếc, tương ứng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, các lô hàng điện thoại Android như Xiaomi và Samsung đã tăng trưởng đáng kể.

Cụ thể, đữ liệu của Canalys cho thấy trong quý II/2019, các lô hàng iPhone đạt 6.4 triệu, giảm 17% so với 7.7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Xét về thị trường chung, Apple vẫn đứng thứ ba, nhưng thị phần của hãng đã giảm từ 17% trong cùng kỳ năm ngoái xuống còn 14.1%.

Theo trang Gizchina, các kết quả được trình bày trong báo cáo ngày hôm nay tương tự như kết luận của một phân tích khác được trình bày vào cuối tháng 7 vừa qua. Theo đó, Apple đã bán được tổng cộng 36.4 triệu iPhone trên toàn thế giới trong quý II năm nay, giảm so với 41.3 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, các lô hàng quý 2 trên thị trường điện thoại thông minh đã giảm tổng cộng 1.2% và các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II là 360 triệu chiếc.

Báo cáo của Canalys cho thấy trong quý II năm nay, các lô hàng điện thoại thông minh quý 2 tại thị trường châu Âu có tổng cộng 45.1 triệu chiếc, giảm khoảng 100,000 chiếc so với 45.2 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nghĩa là thị trường điện thoại thông minh châu Âu so với các khu vực khác trên thế giới ổn định hơn.

Theo: Gizchina

About Trần Lê

Check Also

Nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 SIM vật lý? | Công nghệ

Người dùng Việt Nam lâu nay vẫn ưa thích tùy chọn 2 SIM 2 sóng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *