Home / Công Nghệ / Huawei và Samsung kết thúc tranh chấp bản quyền sau 8 năm

Huawei và Samsung kết thúc tranh chấp bản quyền sau 8 năm

Tại thị trường Trung Quốc, sự cạnh tranh giữa Samsung và Huawei cực kỳ gay gắt. Không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, cả hai còn ‘đấu đá’ nhau rất kịch liệt trong cuộc chiến pháp lý.

Samsung (Trung Quốc) Investment và Huawei Technologies Co đã xảy ra rất nhiều cuộc tranh chấp pháp lý về các bằng sáng chế. Trong suốt 8 năm qua, đã có hơn 40 vụ kiện diễn ra tại Trung Quốc lẫn ở các nước khác trên thế giới. Sự tranh chấp này diễn ra từ năm 2011 vì hai bên đã không có được tiếng nói chung trong việc đàm phán cấp phép các bằng sáng chế.

Đến ngày 11 tháng 1 năm 2018, tòa án Nhân dân Thẩm Quyến đã phán quyết các thiết bị mà Samsung bán ra ở thị trường Trung Quốc đã vi phạm hai bằng sáng chế về mạng 4G của Huawei. Tất nhiên, Samsung đã tiến hành kháng cáo lên tòa án cấp cao tỉnh Quảng Đông. Mới đây, kênh CCTV cho biết sự tranh chấp này đã kết thúc khi tòa án nhân cấp cao của tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc hòa giải thành công.
Với việc cấp phép chéo, hai công ty đã có tiếng nói chung và đạt được một khuôn khổ Thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế để giải quyết các vụ kiện liên quan. Sau khi chấp nhận các điều khoản, Samsung lẫn Huawei đã tiến hành rút lại toàn bộ đơn kiện. Không chỉ Samsung, Huawei cũng đang tiến hành các bước đàm phán cuối cùng với Qualcomm cho các bằng sáng chế mới. Theo nguồn tin nội bộ, chi phí mỗi năm mà Huawei mỗi năm trả cho Qualcomm lên đến 500 triệu USD.

About Trần Lê

Check Also

Google mang gì tới sự kiện giới thiệu Pixel 4 sắp tới? | Công nghệ

Màn trình diễn phần cứng vào mùa thu hằng năm của Google dự kiến diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *