Home / Công Nghệ / Hướng dẫn sử dụng miễn phí các bộ sticker mất phí trên Viber

Hướng dẫn sử dụng miễn phí các bộ sticker mất phí trên Viber

Viber, Zalo hay Skype… – những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay không chỉ gây được ấn tượng với người dùng nhờ những tin nhắn, cuộc gọi thoại, gọi video miễn phí, mà còn vì những phần mềm chat miễn phí này có một kho biểu tượng cảm xúc khổng lồ với hàng trăm ngàn sticker cực độc đáo và ấn tượng. 

Dùng miễn phí sticker mất phí trên Viber

Để sử dụng sticker trên Viber nói riêng và các OTT khác nói chung thì không khó, nhưng cũng nên biết rằng, thường thì chúng ta sẽ chỉ, muốn lựa chọn sử dụng những bộ miễn phí, nhưng cũng có một mẹo nhỏ để các bạn có thể sử dụng sticker miễn phí trên Viber mà không cần tải về.

Cách dùng free sticker mất phí của Viber 

Trên thực tế thì đây chỉ là một mẹo sử dụng Viber, mà cụ thể là chúng ta sẽ sử dụng cách tìm kiếm emotions Viber để sử dụng. Bởi thông thường, khi muốn dùng biểu tượng cảm xúc nào, chúng ta sẽ chọn vào một bộ biểu tượng cụ thể và tìm sticker tương ứng trong đó. 

Điều này có lợi thế là người dùng sẽ chọn và sử dụng được bộ sticker mình yêu thích, nhưng cũng sẽ bị hạn chế nếu bạn là người thích sự mới lạ. 

Lúc này, thay vì cách cũ, hãy chọn vào biểu tượng cảm xúc bạn đang muốn sử dụng, lập tức sẽ có hàng loạt biểu tượng tương tự (nhưng là từ nhiều bộ stickers khác nhau) hiện ra, bạn chỉ việc vuốt sang hai bên để lựa chọn và dùng miễn phí sticker mất phí Viber.

Trong những kết quả hiện ra này, có cả biểu tượng tới từ các gói mất phí của Viber.

Còn nếu đang dùng Viber trên PC, các bạn có thể click vào biểu tượng kính lúp ở ngay đầu tiên phần hiển thị danh sách các bộ emotions và nhập từ khoá để tìm sticker cho mình (cách này có thể sử dụng cả trên điện thoại).

Bước 1, chọn vào biểu tượng kính lúp

Sở dĩ cách này được nhiều người dùng Viber lựa chọn vì kết quả được lấy từ toàn bộ các danh sách sticker mà Viber đang có (bao gồm cả những bộ mất phí) nên kết quả chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng.
CHÚ Ý:
Cách tìm kiếm này chỉ có tác dụng nếu chúng ta sử dụng ‘biểu tượng khoá’ là những biểu tượng trong bộ sticker mặc định của Viber (những emo màu vàng).

Bước 2, nhập từ khoá tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên Viber

Ngoài ra, còn một cách truyền thống khác, đó là bạn có thể chờ Viber cập nhật và bổ sung thêm những gói sticker khác, sau đó tải về và sử dụng theo hướng dẫn bên dưới đây.

Cách tải thêm biểu tượng cảm xúc cho Viber trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Viber trên điện thoại, mở cuộc trò chuyện bất kỳ lên. Nhấn vào biểu tượng hình đầu chú gấu nhỏ bên dưới phần nhập ký tự, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng dấu +. Giao diện Sticker Market xuất hiện, bạn sẽ thấy 4 tab:

  • Hot: Những bộ biểu tượng cảm xúc được người dùng yêu thích, tải nhiều nhất.

  • Miễn phí: Biểu tượng cảm xúc miễn phí.

  • Mới: Các biểu tượng cảm xúc mới cập nhật.

  • Bộ sưu tập: Bộ biểu tượng cảm xúc theo chủ đề.

Tìm tới bộ biểu tượng cảm xúc yêu thích, nhấn vào đó.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Tải xuống miễn phí, rồi chờ một lát để Viber tải biểu tượng cảm xúc về điện thoại. Quay trở lại giao diện chat, vào danh sách Sticker đang có, bạn sẽ thấy bộ biểu tượng mới đã được tải về. Bây giờ chỉ cần nhấn vào là có thể sử dụng được ngay.

Cách cập nhật biểu tượng cảm xúc cho Viber trên máy tính

Do tài khoản Viber trên máy tính được đồng bộ, đăng nhập thông qua tài khoản trên điện thoại, nên không thể vào Sticker Market để tải chúng về. Cách duy nhất để cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc cho Viber trên PC chính là Sync với tài khoản đã đăng nhập trên điện thoại.
Truy cập vào Viber trên máy tính, bấm chuột trái chọn biểu tượng Sync (mũi tên xoáy tròn) ở bên trên, tay trái như hình dưới đây.

Chờ một chút để quá trình đồng bộ được hoàn tất, các bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc chúng ta vừa tải về xuất hiện trong này.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc Viber trên máy tính

Vì ở giao diện của phiên bản mới này, cửa sổ chat của Viber sẽ được chia thành ba (thay vì hai phần) như trước đây. Đặc biệt, phần thứ ba (hiển thị các emotions) không thể tắt đi như cũ, nhưng bù lại, nó được bổ sung thêm một vài nâng cấp giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

Click vào biểu tượng mũi tên quay xuống để thu gọn lại danh sách hiển thị các bộ emo đang có, chỉ để lại bộ đang sử dụng. Hoặc click lại vào mũi tên quay lên để hiển thị danh sách này.

Chọn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa).

Bạn sẽ thấy hiển thị toàn bộ các emo đang có.

Tại đây, kèm theo 2 tùy chỉnh:

Hình con mắt: Ẩn/hiện emo không cần sử dụng tới. Nhưng thực chất là làm mờ và đẩy những emotions được chọn xuống cuối cùng.

Biểu tượng sáu dấu chấm: Chạm vào đây rồi giữ, di chuyển lên xuống để thay đổi vị trí các bộ emo này cho tiện và phù hợp nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu cách tải thêm hoặc cập nhật biểu tượng cảm xúc cho ứng dụng Viber của mình. Hy vọng, bài viết sẽ có ích, và các bạn sẽ chọn lựa được thêm nhiều bộ emo ngộ nghĩnh cho riêng mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *