Home / Công Nghệ / Hypercar Bugatti mới nhất có thân vỏ gợi nhớ về chiếc EB110 cách đây gần 30 năm

Hypercar Bugatti mới nhất có thân vỏ gợi nhớ về chiếc EB110 cách đây gần 30 năm

Diễn ra hàng năm vào cuối hạ – đầu thu, triển lãm xe quý tộc Pebble Beach Concours d’Elegance trực thuộc tuần lễ hội xe Monterey Car Week ở Mỹ là nơi để các hãng xe gây ấn tượng với các khách hàng giàu có. Tại sự kiện này, Bugatti thường có truyền thống ra mắt những chiếc siêu xe đặc biệt. Vào năm ngoái, hãng đã từng công bố phiên bản Chiron Divo tại Pebble Beach Concours d’Elegance và năm nay, mẫu xe được ra mắt sẽ có tên gọi Bugatti Centodieci.

Trong tiếng Ý, Centodieci có nghĩa là 110 và chỉ cần hiểu được ý nghĩa của tên gọi này, các fan Bugatti có thể dễ dàng nhận ra nguồn cảm hứng để hãng siêu xe Pháp tạo ra phiên bản đặc biệt mới này. Dựa trên cơ sở chiếc Chiron bình thường, nhưng toàn bộ phần thân vỏ của Centodieci đã được tái thiết kế để gợi nhớ về chiếc Bugatti EB110 ra mắt lần đầu vào năm 1991. Chính xác hơn, Centodieci chịu ảnh hưởng từ phiên bản hiệu năng cao của EB110 là EB110 Supersport.

Điều này được thể hiện rõ qua các chi tiết như bộ mâm 7 cây và cánh đuôi lớn cố định phía sau. Ngoài ra, những điểm nhấn đặc trưng của dòng EB110 năm nào cũng đã được Bugatti tái hiện trung thực trên Centodieci bằng ngôn ngữ hiện đại. Không chỉ có các hốc hút gió hai bên hình lỗ tròn, chiếc xe còn sở hữu lưới tản nhiệt hình móng ngựa nhỏ ở phía trước và cụm đèn hậu LED mô phỏng khe thoát nhiệt ở phần đuôi chiếc EB110 năm nào.

Do đằng sau lớp vỏ vẫn dựa trên cơ sở Chiron, Centodieci tiếp tục được trang bị hệ khung bằng sợi carbon nguyên khối cùng động cơ 4 tăng áp W16 có dung tích 8.0l. Cỗ máy khổng lồ đem tới cho chiếc xe công suất tối đa 1.479 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600Nm. Với thân xe khí động học, Centodieci được dự đoán sẽ có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 2,4 giây và tốc độ tối đa 420km/h tương tự Chiron.

Bugatti dự kiến sẽ chỉ sản xuất đúng 10 chiếc Centodieci để cung cấp cho khách hàng trên Thế giới, với mức giá của mỗi chiếc lên tới 8,9 triệu USD.

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *