Home / Công Nghệ / Hyundai Kona đang tỏ ra lấn át về mặt doanh số so với Ford EcoSport

Hyundai Kona đang tỏ ra lấn át về mặt doanh số so với Ford EcoSport

Trước khi có sự xuất hiện của Hyundai Kona, Ford EcoSport nắm giữ vị trí gần như độc tôn trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam, khi mà những mẫu xe cùng phân khúc như Suzuki Vitara, Chevrolet Trax hay Mitsubishi Outlander Sport ế ẩm, lần lượt “chết yểu”. Sau khi Hyundai Thành Công (HTC) ra mắt Kona tại thị trường Việt Nam, Ford EcoSport đã có một đối trọng tương xứng. Tính đến hiện tại, mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ thương hiệu Mỹ dường như lại đang bị đối thủ đến từ Hàn Quốc lấn át về doanh số.

Hyundai Kona đang tỏ ra lấn át về mặt doanh số so với Ford EcoSport

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2019, Ford EcoSport chỉ bán ra 358 xe, sụt giảm doanh số gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó theo doanh số HTC cung cấp, Hyundai Kona bán ra tới 525 xe trong tháng 4, cao hơn tới 46% so với Ford EcoSport. Không những vậy, doanh số 4 tháng đầu năm của Hyundai Kona cũng tương đối tốt với 2.174 xe, cao hơn số EcoSport bán ra là 1.435 chiếc (hơn 51%). Điều này cho thấy dù sinh sau đẻ muộn so với Ford EcoSport nhưng Hyundai Kona lại đang được khách hàng ưa chuộng hơn.
Thế nhưng tính tổng 4 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước, doanh số EcoSport vẫn đang trên đà tăng trưởng. Trong 4 tháng đầu năm 2018, Ford Việt Nam chỉ bán ra 1.170 xe EcoSport, thấp hơn gần 20% so với cùng kỳ 2019.

Bảng giá Hyundai Kona và Ford EcoSport mới nhất
Hyundai Kona Ford EcoSport
Phiên bản Giá bán (triệu đồng) Phiên bản Giá bán (triệu đồng)
2.0 AT Tiêu chuẩn 615 1.5L MT Ambiente 545
2.0 AT Đặc biệt 675 1.5L AT Ambiente 569
1.6 Tăng áp 725 1.5L AT Trend 593
1.5L AT Titanium 648
1.0L AT Titanium 689

So với Ford EcoSport, Hyundai Kona hiện cũng có nhiều lợi thế khi được trang bị động cơ mạnh mẽ và nhiều công nghệ hơn. Trên phiên bản cao cấp nhất của cả 2 mẫu xe, Hyundai Kona cho thấy sự vượt trội khi trang bị động cơ tăng áp 1.6L cung cấp sức mạnh lên đến 177 mã lực. Trong khi Ford EcoSport sử dụng động cơ Ecoboost 1.0L với sức mạnh khiêm tốn chỉ 125 mã lực. Tuy nhiên, với động cơ nhỏ hơn, Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu hơn so với Hyundai Kona, chỉ chưa tới 6 lít/ 100 km. Còn Kona tiêu tốn gần 7 lít/ 100 km.

Là một mẫu xe đô thị, Ford EcoSport và Hyundai Kona đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như thích tiêu chí chọn xe, khách hàng có thể lựa chọn cho mình hoặc Ford EcoSport hay Hyundai Kona. Tính đến hiện tại, đây vẫn là 2 mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ được khách hàng Việt Nam đánh giá tốt nhất hiện nay.

Cẩm Tú

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *