Home / Công Nghệ / Lý do Samsung đầu tư và phát triển hệ điều hành Tizen thay vì dùng wearOS

Lý do Samsung đầu tư và phát triển hệ điều hành Tizen thay vì dùng wearOS

Quyết định đầu tư và phát triển hệ điều hành Tizen của riêng mình thay vì dùng wearOS của Google, Samsung đã hoàn toàn sáng suốt. Thực tế chứng minh Samsung đã có những bước tiến rất nhanh trong việc phát triển các thiết bị đeo thông minh thời gian vừa qua. Vì sao lại như vậy?

1. Sự đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng

Có lẽ việc phụ thuộc vào hệ điều hành Android đã quá đủ để Samsung nhận ra được những rào cản trong việc thiếu sự phát triển đồng bộ giữa phần cứng và phần mềm. Bằng việc tự phát triển Tizen, Samsung đã mang lại trải nghiệm mượt mà và đơn giản hơn rất nhiều trên các dòng Galaxy Watch Active. Việc sở hữu Tizen cũng sẽ giúp Samsung chủ động lộ trình phát triển sản phẩm của mình mà không phụ thuộc vào Google như các hãng khác.

2. Trang bị kịp thời những tính năng mới

Khi đã chủ động trong việc phát triển phần mềm, Samsung có thể nhanh chóng trang bị cho các đồng hồ thông minh của hãng những tính năng mới như: Theo dõi vận động toàn diện; Cảnh báo nhịp tim bất thường; Theo dõi giấc ngủ; Theo dõi mức độ stress; Tự động phát hiện chơi thể thao và nhiều tính năng nhỏ khác. Những tính năng này wearOS sẽ có trong tương lai nhưng chưa biết khi nào và cũng có các bên thứ ba làm nhưng chắc chắn không thể tốt như chính Samsung làm cho Tizen được.

3. Dễ dàng hợp tác với các bên thứ ba

Samsung dễ dàng làm việc với các bên thứ ba như: Spotify; Strava; Endomondo; Swim.com; MyFitnessPal… để họ phát triển ứng dụng cho Tizen. Các bên thứ 3 cũng sẽ dễ dàng tối ưu phần mềm của họ cho Tizen mà không sợ bị phân mảnh như làm cho wearOS.

4. Dễ dàng cập nhật phần mềm để nâng cấp và sửa lỗi

Một trong những ưu điểm của việc chủ động được phần mềm đó là Samsung sẽ dễ dàng đưa ra các bản cập nhật để sửa lỗi cũng như bổ sung những tính năng mới mà họ muốn. Điều này vốn là rào cản lớn hiện nay của các thiết bị đeo chạy wearOS khi bị lệ thuộc vào Google.
Có nhiều bạn đã từng sử dụng cả Tizen và wearOS không? Hãy chia sẻ cảm nhận của các bạn về hai hệ điều hành này nhé.

Theo Tinhte.vn

About Trần Lê

Check Also

Hướng dẫn cài và chơi FIFA 2020 Mobile trên điện thoại

Trong khi game thủ trên toàn thế giới đang dành mọi sự quan tâm tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *