Home / Công Nghệ / Mỹ cấm Huawei không được mua các công nghệ quan trọng của Mỹ khi chưa có sự phê duyệt đặc biệt

Mỹ cấm Huawei không được mua các công nghệ quan trọng của Mỹ khi chưa có sự phê duyệt đặc biệt

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh mới và cấm Huawei không được mua các công nghệ quan trọng của Mỹ khi chưa có sự phê duyệt đặc biệt. Ngoài ra, sắc lệnh mới còn cấm các thiết bị Huawei hoạt động trong hạ tầng viễn thông của mình.

Có thể thấy, động thái mới của ông Trumpđã đe dọa tới sự phát triển của Huawei trong thời gian tới. Ngoài ra, sắc lệnh này cũng làm nóng cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đây, những thiết bị viễn thông của Trung Quốc từng bị cáo buộc trong việc gián điệp các thông tin từ Mỹ.

Phản hồi cáo buộc này, Huawei từng nhiều lần phủ nhận, tuy nhiên các sản phẩm smartphone của hãng hiện vẫn chưa được chính thức bán ra tại Mỹ. Ngoài ra, dù có mức giá rẻ hơn, các thiết bị hạ tầng viễn thông 5G của Huawei hiện cũng bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng.

Có thể thấy, lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với Huawei khá giống lệnh cấm từng được phát hành cho ZTE vào năm 2018. Theo đó, việc sản xuất smartphone của ZTE đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi không thể làm việc với các nhà cung ứng như Qualcomm hay Google (cung cấp hệ điều hành Android).

Ngoài ra, bộ thương mại Mỹ còn cho biết thêm, ngoài Huawei, 70 công ty con khác của hãng hiện cũng nằm trong danh sách Entity List và không thể mua linh kiện của Mỹ nếu như chưa được phê duyệt. Như vậy trong tương lai, Huawei sẽ phải xin được sự cấp phép của Mỹ mới có thể nhập các linh kiện trong thời gian tới.

About Trần Lê

Check Also

Google mang gì tới sự kiện giới thiệu Pixel 4 sắp tới? | Công nghệ

Màn trình diễn phần cứng vào mùa thu hằng năm của Google dự kiến diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *