Home / Công Nghệ / Porsche giới thiệu Cayenne S Coupe

Porsche giới thiệu Cayenne S Coupe

Cayenne Coupe mới ra mắt thế giới hồi tháng 3 năm nay, chỉ với hai hệ truyền động tương ứng cho bản cơ sở và Turbo. Tuy nhiên, Porsche vừa giới thiệu thêm biến thể S – dưới bản Turbo nhưng trên bản cơ sở.

Đây chắc chắn là tin vui với những người đang tìm mua một chiếc Cayenne Coupe nhưng không thích sức mạnh 340 mã lực của bản cơ sở cũng như giá bán của bản Turbo, mặc dù Cayenne S Coupe vẫn chẳng hề rẻ tiền.

Porsche Cayenne S Coupe mới sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V6 2.9L giống Cayenne S, cỗ máy này được Porsche hợp tác phát triển cùng Audi và cũng đang được dùng trên Audi RS4 / RS5.

Tuy nhiên, trên Cayenne S Coupe khối động cơ được điều chỉnh để giảm bớt sức mạnh xuống còn 440 mã lực và mô-men xoắn 550Nm. Nếu được trang bị thêm gói Lightweight Sport Package, Cayenne S Coupe có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 4,7 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 264 km/h.

Dòng sản phẩm Cayenne sẽ tiếp tục được Porsche mở rộng trong tương lai với nhiều biến thể, có thể là Turbo S E-Hybrid và GTS V8 mạnh mẽ hơn nữa.

Về trang bị, Porsche USA cho biết Cayenne S Coupe sẽ có một vài điểm khác biệt so với bản thường, cụ thể là xe được thêm gói Sport Chrono theo tiêu chuẩn, các ghế thể thao chỉnh 8 hướng, mái nhà toàn cảnh cố định và vành xe 20 inch. Cayenne S Coupe có thể biến đổi sang cấu hình tiêu chuẩn 2+2 một cách dễ dàng.

Tại Mỹ, Porsche Cayenne S Coupe có giá bán từ 88.600 USD (~ 2,06 tỷ VNĐ), chưa gồm 1.250 USD (~ 29 triệu VNĐ) phí giao hàng và xử lý. Con số này cao hơn đáng kể so với giá khởi điểm của Cayenne Coupe cơ sở – 75.300 USD (~ 1,75 tỷ VNĐ) và cả Cayenne S giá từ 82.900 USD (~ 1,92 tỷ VNĐ), tuy nhiên so với giá 130.100 USD (~ 3,02 tỷ VNĐ) của bản Cayenne Turbo Coupe thì vẫn còn ‘rẻ chán’.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution

About Trần Lê

Check Also

Google mang gì tới sự kiện giới thiệu Pixel 4 sắp tới? | Công nghệ

Màn trình diễn phần cứng vào mùa thu hằng năm của Google dự kiến diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *