Home / Công Nghệ / Samsung lên kế hoạch nâng cấp chip đồ họa trên Galaxy S12 và Note 12 trị giá 100 triệu USD » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Samsung lên kế hoạch nâng cấp chip đồ họa trên Galaxy S12 và Note 12 trị giá 100 triệu USD » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất

Sau sự ra mắt khá thành công của mẫu Galaxy Note 10/10+ thì mới đây Samsung đã hé lộ kế hoạch cho việc nâng cấp chip đồ họa áp dụng cho hai dòng sản phẩm Galaxy S12 và Note 12 trị giá lên đến 100 triệu USD. Vậy cụ thể sự nâng cấp này là gì và nó sẽ mang đến những điểm nổi bật gì cho hai dòng sản phẩm kể trên? Hãy cùng TCN tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Samsung lên kế hoạch nâng cấp chip đồ họa cho Galaxy S12 và Note 12 trị giá 100 triệu USD

1. Thông tin bên lề

Mới đây Samsung đã chính thức tuyên bố hợp tác với AMD (một trong 2 nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới hiện nay bên cạnh Nvidia) để phát triển và trang bị lên những chiếc smartphone cao cấp của hãng trong tương lai những bộ xử lý đồ họa khủng nhất.

AMD và Nvidia đang là 2 thương hiệu chuyên sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới hiện nay

Theo những thông tin có được thì cam kết từ AMD với Samsung, hãng sẽ cung cấp cho thương hiệu điện thoại Hàn Quốc những con chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động sở hữu mức độ tiêu thụ điện năng cực thấp nhưng lại mang đến hiệu năng cao và dựa trên nền tảng AMD Radeon.

Các mẫu chip mới sẽ mang đến hiệu năng cao hơn nhưng cũng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn

Hiện nay các bộ xử lý trên những điện thoại Samsung vẫn đang sử dụng chip đồ họa tích hợp Mali, mẫu chip này tuy không quá yếu nhưng nó lại không mang đến được hiệu năng sử dụng thực sự ấn tượng, và đó chính là lý do mà Samsung sẽ sớm thay thế các mẫu chip đồ họa này bằng chip của AMD nhằm củng cố hơn vị thế của mình. Tuy nhiên những chiếc smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon vẫn sẽ tiếp tục sử dụng chip đồ họa Adreno.

Mẫu chip đồ họa cũ tuy không yếu nhưng nó chưa thực sự ấn tượng và bức phá

2. Thời điểm ra mắt

Với những tiết lộ từ vị CEO của AMD thì để có thể sử dụng các mẫu chip đồ họa tích hợp do hãng này cung cấp thì Samsung phải chấp nhận chi trả số tiền khổng lồ lên đến 100 triệu USD, tuy nhiên đây mới chỉ là số tiền để Samsung ký kết hợp tác mà thôi, số tiền dùng để mua những mẫu chip này vẫn chưa được tính đến.

Samsung và AMD đã chính thức bắt tay với nhau

Mẫu chip đồ họa tích hợp AMD trong bộ vi xử lý Exynos đầu tiên hứa hẹn sẽ được ra mắt vào năm 2021, đây cũng chín là thời điểm mà thương hiệu điện thoại Hàn Quốc ra mắt hai dòng Galaxy S12 và Note 12. Sở hữu con chip này thì có thể nói các smartphone thế hệ mới của Samsung sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn, thú vị hơn và cũng sẵn sàng để cạnh tranh sòng phẳng với GPU Adreno trong chip Snapdragon của Qualcomm hay bộ vi xử lý A-series của Apple.

Samsung đã có thể tự tin để cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu điện thoại khác trên thị trường hiện nay

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc nâng cấp cấu hình cho những dòng smartphone trong tương lai của Samsung, có thể nói thương hiệu điện thoại Hàn Quốc đã ngày một chú trọng hơn đến trải nghiệm và mong muốn của người dùng.

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *