Home / Công Nghệ / Samsung và Xiaomi đón nhận tín hiệu tích cực từ con số tăng trưởng ấn tượng trong Quý 2/2019

Samsung và Xiaomi đón nhận tín hiệu tích cực từ con số tăng trưởng ấn tượng trong Quý 2/2019

Theo báo cáo từ Canalys – tập đoàn phân tích thị trường công nghệ, Samsung và Xiaomi đều đón nhận tín hiệu tích cực từ con số tăng trưởng ấn tượng trong Quý 2/2019. Theo đó, Xiaomi tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại các thị trường mới trên toàn thế giới và mục tiêu chính là chinh phục thị trường Châu Âu. Trong khi, Samsung là một OEM thuộc dạng ‘lão làng’ hàng đầu giữ vị trí của mình ổn định trong khu vực liên tục trong nhiều năm.

Đối với Samsung, tín hiệu tích cực đến từ dòng smartphone Galaxy A tầm trung của công ty. Dựa vào số liệu tổng hợp từ Canalys cho thấy top 5 smartphone xuất xưởng đi khắp thị trường Châu Âu nhiều nhất trong Q2/2019. Mặc dù các lô hàng được xuất xưởng không đồng nghĩa doanh số bán hàng nhưng qua đó, chúng ta có thể đánh giá tín hiệu tăng trưởng của Samsung. Dễ dàng nhận thấy, Samsung áp đảo danh sách với 3/5 smartphone tầm trung như Galaxy A50, Galaxy A40 và Galaxy A20e.

Samsung không phải là công ty duy nhất hoạt động tốt tại thị trường châu Âu trong quý vừa qua. Trong đó, Apple đã giành được vị trí thứ 5 và Xiaomi đã giành được vị trí thứ 3, nhờ doanh số từ smartphone giá rẻ Xiaomi Redmi Note 7.

Với chiến lược đánh vào phân khúc tầm trung, cả Samsung và Xiaomi đều giành được tình cảm tại thị trường Châu Âu đầy tiềm năng này. Ngoài ra, HMD Global cũng bất ngờ lọt vào top 5 trong danh sách của Canalys, một phần đến từ hướng đi tối ưu giữa cập nhật phần mềm và chiến lược về giá bán.

Nguồn: Xda-developers

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *