Home / Công Nghệ / Sennheiser bắt tay với Karma Automotive mang công nghệ âm thanh Ambeo lên xe hơi

Sennheiser bắt tay với Karma Automotive mang công nghệ âm thanh Ambeo lên xe hơi

Với công nghệ âm thanh độc quyền Ambeo, Sennheiser hứa hẹn sẽ mang tới được một kiểu âm thanh 3D ấn tượng nhất có thể đến từng hành khánh đang ngồi trên xe.

Ambeo là công nghệ âm thanh mới nhất vừa được Sennheiser ra mắt trong thời gian gần đây, tích hợp sẵn bên trong mẫu soundbar Ambeo – chiếc loa soundbar có giá bán ra lên tới 2199 Bảng Anh, có khả năng tái trở thành đối thủ của các dòng loa TV hỗ trợ Dolby Atmos trong việc xử lý âm thanh 3D, mang tới cho người nghe một không gian âm thanh ấn tượng và đầy thuyết phục.

Trong một thông báo gần đây, Sennheiser cho biết hãng vừa hợp tác cùng thương hiệu xe cao cấp Karma Automotive để đưa công nghệ Ambeo vào hệ thống âm thanh trong xe hơi, cụ thể là ở chiếc Karma Revero GT dự kiến ra mắt vào năm 2020. Đây là một thông tin khá thú vị, thu hút sự chú ý của phần lớn người tiêu dùng trên thị trường quốc tế.

2 năm là thời gian mà Sennheiser bỏ ra để tinh chỉnh kỹ lưỡng hệ thống âm thanh Ambeo dành cho xe hơi. Được biết, đây là một hệ thống đa kênh, trong đó có 1 loa chính có cấu trúc 2 lớp (cộng thêm subwoofer) đặt đối diện với các loa con tích hợp vào phần tựa đầu của ghế ngồi, từ đó giả lập được một không gian âm thanh 3D cho từng hành khách đang có mặt trên xe. Bên cạnh đó, hệ thống Ambeo còn có thêm các thuật toán giúp tận dụng các vật thể trong xe để tăng thêm hiệu quả 3D.

Ngoài ra, Sennheiser còn lắp đặt thêm hệ thống microphone sử dụng công nghệ beamforming ở 2 mặt bên của xe, có tác dụng giảm thiệu tiếng ồn từ gió, động cơ và lốp xe, từ đó tăng thêm chất lượng cho các cuộc đàm thoại. Hệ thống âm thanh xe hơi Ambeo sẽ được trình diễn tại sự kiện Monterrey Car Week từ 15/8 đến 18/8.

Theo Stereo

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *