Home / Công Nghệ / Streamer Việt – 1 năm trưởng thành từ con đường đầy “lạ lẫm” đến chinh phục những BXH toàn cầu » Tin tức Công nghệ

Streamer Việt – 1 năm trưởng thành từ con đường đầy “lạ lẫm” đến chinh phục những BXH toàn cầu » Tin tức Công nghệ

Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc vượt qua giới hạn của chính bản thân, 300 tài năng trẻ này không chỉ chạm tới những vị trí top đầu trên các bảng xếp hạng của Facebook Gaming, mà còn đưa Việt Nam trở thành “Thị trường có tốc độ tăng trưởng số 1 toàn cầu”.

Gaming creator Việt “công phá” các bảng xếp hạng của nền tảng Facebook Gaming

Khó có thể tin được rằng chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi, đã có tới 2 gaming creator Việt được xướng danh là “Streamer Top 1 Thế giới” bởi các đại diện bên phía Facebook. Cụ thể, trong sự kiện Facebook Gaming Creator Meetup được tổ chức vào tháng 10 năm 2018, Nam Blue đã trở thành gaming creator đầu tiên giành được danh hiệu này với việc lập kỷ lục thu hút tới gần 20.000 người xem cùng lúc trên livestream tựa game PUBG. Và trong sự kiện Vietnam Creators Summit được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái, Chim Sẻ Đi Nắng chính là người thứ 2 có được vinh dự này với việc chạm mốc 60.000 người xem cùng lúc trong livestream giải đấu AoE giao hữu thường niên giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chim Sẻ Đi Nắng mới đây đã chạm tới mốc 70.000 người xem live cùng lúc và tự phá vỡ kỷ lục 60.000 của mình trước đó

Bên cạnh đó, ở bảng xếp hạng Tổng số giờ livestream sản xuất hàng tháng nhiều nhất (Highest live hour produced), Trâu TV cũng từng “phá đảo thế giới ảo” với gần 180 giờ đồng hồ live game. Anh cũng cùng với Nam Blue, Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh và những cái tên mới nổi như DK Khỉ hay Hạ Mi ghi danh bảng vàng trong tuần lễ Golden Week triển khai bởi Facebook Gaming, và thu về những con số vô cùng ấn tượng về tổng thời lượng xem live (total watching hour).

Chưa dừng lại ở đó, Tuấn Tiền Tỉ, Thùy Dung, Bé Chanh cùng những “làn gió mới” như Iloda, DK Khỉ hay Dũng Vyvy cũng đang trở thành những nguồn “hỏa lực” giúp gaming creator Việt “công phá” hàng loạt các bảng xếp hạng khác trên nền tảng. Theo thống kê hiện tại, 4 trong số top 20 Facebook gaming creator hàng đầu Thế giới cũng đều đang được nắm giữ bởi người Việt.

Những creator Việt đang công phá các bảng xếp hạng của Facebook Gaming không chỉ nhờ tài năng mà còn sự chăm chỉ.

Gaming Creator Việt có sự tăng trưởng mạnh mẽ về các chỉ số livestream

Để đạt được những thành tựu và giải thưởng to lớn kể trên thì bên cạnh nỗ lực xuất sắc của bản thân các gaming creator, không thể không kể đến sự hỗ trợ của Facebook Gaming và OTA Network.

Theo số liệu thống kê được cung cấp bởi OTA Network, đa phần các gaming creator tham gia vào mạng lưới đều có mức gia tăng các chỉ số liên quan đến video livestream lên tới gấp 20 – 30 lần chỉ tính riêng đến giai đoạn chuyển giao. Những chỉ số này khi tính đến thời điểm hiện tại thậm chí đã đạt tới ngưỡng gấp 60 – 100 lần đối với top creator như ViruSs, Bé Chanh, Nam Blue hay Chim Sẻ Đi Nắng. Chương trình Boosting, tính năng donate Star hay Subscription chính là những chất xúc tác đầy hữu hiệu trong việc thúc đẩy họ đạt được sự tăng trưởng nằm ngoài sức tưởng tượng này.

Tốc độ tăng trưởng nằm ngoài sức tưởng tượng của các gaming creator tham gia OTA Network.

Đơn cử như trong 3 ngày liên tiếp từ 2/05 đến 4/05/2019, streamer Nam Blue đã lần lượt cán mốc 30 nghìn, 32 nghìn và đỉnh điểm là 38,6 nghìn người xem livestream cùng lúc trong livestream tựa game PUBG của mình, gấp hơn xấp xỉ 100 lần so với thời điểm trước khi Nam Blue gia nhập OTA Network.

Và như đã đề cập ở trên, Chim Sẻ Đi Nắng đang là người nắm giữ kỷ lục người xem livestream cùng lúc cao nhất với hơn 70.000 người xem live cùng lúc (concurrent viewer). Điều đáng mừng là không chỉ có anh mà gaming creator Hồng Anh cũng đã có một bước nhảy vọt phi thường lên con số 60.000 người xem live cùng lúc trong đầu tháng 5 này, qua đó rút ngắn khoảng cách với Chim Sẻ Đi Nắng và tạo nên cuộc rượt đuổi đầy cuồng nhiệt trong cộng đồng những người yêu AoE trong nước. Hơn cả, chính Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi hay No.1, … đang góp phần làm sống dậy cả một tựa game mang tính tượng đài tưởng chừng như đã bị lãng quên từ nhiều năm trước.

Lời kết

Những thành tích đáng tự hào trong năm khởi đầu chính là bước đà cho nhiều thành công to lớn hơn nữa trong tương lai. Và 300 nhà sáng tạo nội dung game của chúng ta đã khép lại 1 năm phát triển – trưởng thành với những dấu mốc đầy đáng nhớ.

Sự kiện Facebook Community Event gần đây nhất với 250 gaming creator Việt góp mặt.

Thị trường gaming livestream trong nước vẫn đang có hàng ngàn những nhà sáng tạo nội dung gaming đầy tài năng, nhiệt huyết và không ngừng cháy khát vọng thành công với con đường đã chọn. Hy vọng OTA Network, Facebook Gaming và các gaming creator Việt sẽ không dừng lại ở con số 300 hay 70.000, mà tiếp tục vươn xa hơn nữa tới không chỉ cộng đồng những người yêu game trong nước mà còn trên cả quốc tế.

About Trần Lê

Check Also

‘Sáng tạo là phải bạo’, bí quyết chụp ảnh ‘sang-xịn-mịn’ cho dân không chuyên | Công nghệ

Ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia nếu biết tận dụng tối đa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *