Home / Công Nghệ / Sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật cho iOS

Sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật cho iOS

Google đang mở rộng khả năng sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật xác thực hai yếu tố vật lý để bao gồm các thiết bị iOS (tính năng được ra mắt trước đó vào tháng 4, nhưng chỉ hoạt động với Chrome OS, macOS hoặc Windows 10).

Do những hạn chế về cách thức hoạt động của iOS, quy trình này hơi khác ở đây: thay vì sử dụng Chrome để liên lạc với thiết bị (như được sử dụng cho các phiên bản PC), thay vào đó, điện thoại Android liên kết với ứng dụng Khóa thông minh của Google.

Kết quả cuối cùng là một khi tất cả đã được thiết lập, khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên thiết bị iOS, ứng dụng có thể ping điện thoại Android qua Bluetooth. Sau đó, người dùng có thể xác nhận rằng trên thực tế, họ đang cố gắng đăng nhập trên thiết bị Android, chuyển tiếp thông tin đó trở lại thiết bị iOS và cho phép tiến hành đăng nhập. Do hỗ trợ khóa bảo mật cho các thiết bị iOS đã bị hạn chế phần nào, việc thêm tùy chọn sử dụng điện thoại Android giúp tính năng bảo mật nâng cao dễ tiếp cận hơn nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

About Trần Lê

Check Also

Màn hình gập cho smartphone: Chưa tìm ra loại vật liệu tối ưu | Công nghệ

Hiện tại, những cải tiến nhỏ ở các dòng smartphone mới không làm cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *