Home / Công Nghệ / Toyota Hilux độ kiểu xe hạng sang Lexus LX570 với chi phí chưa tới 40 triệu đồng

Toyota Hilux độ kiểu xe hạng sang Lexus LX570 với chi phí chưa tới 40 triệu đồng

Độ xe là thú chơi của nhiều người chơi xe hiện nay nhằm tạo sự mới mẻ, phong cách và dấu ấn riêng cho chiếc xe của mình. Mới đây, một chiếc Toyota Hilux mang biển Phú Thọ đã gây nhiều chú ý khi được độ phần đầu xe vô cùng độc đáo và ấn tượng, khá giống mẫu xe hạng sang Lexus LX570. Được biết, chiếc xe này được độ tại xưởng dịch vụ Việt Thái (Mỹ Đình, Hà Nội) với chi phí chưa tới 40 triệu đồng.

Cụ thể, chiếc Hilux đã được nâng cấp đèn Fortuner, mặt ca-lăng với lưới tản nhiệt phong cách Lexus và viền mạ chrome sáng bóng, đi cùng cụm đèn LED phía dưới hình ‘’boomerang’’ cân xứng hai bên khá ấn tượng. Điểm độc đáo của cụm đèn LED chiếu sáng ban ngày này là bình thường sẽ có màu trắng, nhưng khi bật xi nhan thì thành LED chạy và sẽ chuyển sang màu vàng  đẹp mắt.

Toyota Hilux được độ theo phong cách Lexus LX570

Theo đại diện chủ xưởng Việt Thái, đây là chiếc xe độc nhất Việt Nam, mặc dù chi phí bỏ ra khá khiêm tốn, chỉ chưa đầy 40 triệu đồng. Trước đây, cũng có xe Fortuner được độ theo phong cách Lexus LX570 nhưng đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chiếc xe Hilux được độ theo phong cách sang trọng này.
Được biết, quá trình độ mặt trước được thực hiện với Toyota Hilux 2.8 số tự động máy dầu 2 cầu được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan như sau:
Tháo toàn bộ cản trước, tháo bỏ 2 đèn pha, tháo bỏ 2 tai xe

Thay 2 tai mới hoàn toàn. Công đoạn này cần tiến hành lắp thử tai xe mới, sau đó gò thêm cho ôm khít với phần đầu. Vì tai xe (lấy của Fortuner) sang nên tỷ lệ 7/10 nên gò tạo đường cong chuẩn đòi hỏi thợ gò tay nghề cao mới có thể được mức tương đối 95%.

Thay đèn pha của Fortuner 2.8 AT 4×4 có đủ bi beam LED

Thay ba đờ xốc trước mẫu Lexus vào. Do tỉ lệ phần đầu Hilux to hơn Fortuner nên phải gò thêm các pass để gắn ba-đờ-sốc trước cho chắc chắn. Cái đầu mới này cũng vậy phải gia cố bằng các tạo pass mới chắc chắn hơn để ko thể xệ và đảm bảo việc di chuyển ổ gà, đi tốc độ chắc chắn nhất

Tiếp theo lắp ba-đờ-xốc Lexus LX570 vào và hiệu chỉnh, rồi lại nhấc ra ngoài, sơn lót, mài, sơn hoàn thiện

Khâu cuối là lắp ráp lại các chi tiết đã sơn.

Một điểm rất quan trọng của quy trình này là test đèn pha mới, và cái đặt để xe nhận đèn pha mới.  Vì xe có nhiều tính năng: đèn chờ dẫn đường, tự động bật tắt, căn bằng góc chiếu tự động theo tải trọng….nên thợ độ xe  cần dùng máy CAN hiệu chỉnh.

Khi thử đèn xong thì hoàn thiện, đánh bóng lại quá trình độ xe hoàn tất.

About Trần Lê

Check Also

Bộ 3 siêu xe độ Liberty Walk chính hãng lần đầu hội ngộ tại Car Passion 2019

Bộ 3 siêu xe độ Liberty Walk chính hãng với trọn widebody LB-WORKS cho Lamborghini …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *