Home / Công Nghệ / Trên tay nhanh AQUOS R3 màn hình hai notch vô cùng ấn tượng

Trên tay nhanh AQUOS R3 màn hình hai notch vô cùng ấn tượng

Vừa qua, Sharp đã ra mắt chiếc smartphone cao cấp mang tên Sharp AQUOS R3. Chiếc smartphone này có thiết kế vô cùng đặt biệt khi có đến hai notch ở phần viền cạnh trên và ở phần viền cạnh dưới vô cùng ấn tượng.

1. Thiết kế và màn hình

Sharp AQUOS R3 có thân máy được làm bằng kim loại, có kích thước tổng thể là 156 x 74 mm x 8.9 mm, nặng chỉ 185 g. Do đó, khi cầm máy trên tay bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng.

AQUOS R3 sở hữu màn hình IGZO 6.2 inch hơi cong, có độ phân giải QHD+ với tốc độ làm mới là 120 Hz. Màn hình này còn giúp tăng trải nghiệm chơi game của người dùng.
Với tốc độ làm mới cao, AQUOS R3 có thể giúp bạn trải nghiệm game cực tốt mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone chuyên chơi game. Màn hình của Sharp AQUOS còn nhận được chứng nhận HDR10+.

Sharp AQUOS R3 có 2 notch trên màn hình, với notch ở phía trên sẽ chứa camera selfie còn phần notch ở dưới màn hình sẽ chứa nút Home được tích hợp cảm biến vân tay. AQUOS R3 không phải là chiếc smartphone Sharp đầu tiên có hai notch khi trước đó Sharp AQUOS R2 cũng có hai notch trên màn hình.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng tại sao Sharp chọn thiết kế như vậy trong khi có nhiều người không thích thiết kế notch trên màn hình? Đó là vì Sharp đã nhìn thấy cơ hội để phát triển và sản xuất một chiếc smartphone có hai notch trên thị trường di động, mặc dù có khá nhiều rủi ro.

Phần mặt sau của AQUOS R3 cũng hơi cong về hai cạnh bên một xíu, có đèn LED và có 2 camera.

Cạnh trên của AQUOS R3 có lỗ cắm tai nghe 3.5 mm.

Cạnh dưới có khe cắm sạc.

Bên trái của máy có khe SIM.

Cạnh phải có nút nguồn, nút chuyên dụng và nút tăng / giảm âm lượng.

2. Camera của AQUOS R3

Sharp Aquos R3 có camera kép phía sau, bao gồm: Cảm biến chính 12.2 MP khẩu độ f/1.7 và cảm biến góc rộng (125˚) 20 MP với khẩu độ f / 2.4. Camera của thiết bị còn sở hữu một số tính năng AI giúp xử lý ảnh tốt hơn.

Ở phía trước, thiết bị có một camera selfie với độ phân giải 16.3 MP.

3. Thông số kỹ thuật

AQUOS R3 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855, có viên pin 3.200 mAh đi kèm công nghệ sạc không dây 11 W chuẩn Qi. Đặc biệt, AQUOS R3 còn nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng khi thiết bị được hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby Atmos.

Sharp AQUOS R3 sẽ được đi kèm với 6 GB RAM + 128 GB ROM. Dự kiến Sharp AQUOS R3 sẽ trở thành một thiết bị chơi game mạnh mẽ.

Đến thời điểm hiện tại, giá bán và ngày ‘lên kệ’ vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: LetsgoDigitals

About Trần Lê

Check Also

‘Sáng tạo là phải bạo’, bí quyết chụp ảnh ‘sang-xịn-mịn’ cho dân không chuyên | Công nghệ

Ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia nếu biết tận dụng tối đa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *