Home / Công Nghệ / Vespa 946 Armani với biển số tứ quý 6 tại Sài Gòn được lắp loạt phụ tùng đắt giá

Vespa 946 Armani với biển số tứ quý 6 tại Sài Gòn được lắp loạt phụ tùng đắt giá

Dù là một dòng xe ga siêu sang với giá bán cực đắt nhưng kể từ khi có mặt tại Việt Nam lần đầu vào năm 2013, Vespa 946 vẫn được một bộ phận những người sành điệu, có tiềm lực kinh tế ưa chuộng. Sau phiên bản Ricordo Italiano đầu tiên, những bản 946 khác như Belissima, Armani và RED cũng đã lần lượt lăn bánh trên đất Việt. Trong đó Vespa 946 Armani – hay tên đầy đủ là Vespa 946 Emporio Armani đã có mặt chính thức ở nước ra từ mùa thu năm 2015.

Được chế tạo để kỷ niệm ngày thành lập 2 thương hiệu nổi tiếng của Ý: 130 năm Piaggio và 40 năm hãng thời trang Giorgio Armani, thiết kế tổng thể của Vespa 946 Armani tương tự như các bản 946 khác. Tuy nhiên, 2 điểm nhấn đặc biệt nhất của chiếc xe đó là có thêm một số chi tiết mới mang đặc trưng của hãng thời trang ‘hàng hiệu’ Giorgio Armani và màu sơn đen mờ toàn thân mạnh mẽ. Và cũng giống như các dòng 946 khác, ở dạng nguyên bản Vespa 946 Armani vốn đã là một biểu tượng, một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo trên 2 bánh xe.

Mặc dù vậy trong mắt dân chơi xe, họ vẫn có thể tìm ra những cách khác nhau để nâng cấp 946. Sở hữu chiếc 946 Armani với giá trị gần nửa tỷ đồng, tuy nhiên một người đam mê xe tại Sài Gòn vẫn muốn tiếp tục độ mẫu tay ga đẳng cấp này để nó trở nên hoàn hảo và khác biệt hơn. Giống như với các dòng xe Vespa khác, việc thay đổi kiểu dáng sẽ dễ dàng khiến 946 bị ‘mất chất’, chính vì vậy quá trình nâng cấp chỉ diễn ra bằng cách trang bị những phụ tùng ‘hàng hiệu’ cho xe.

Trong đó, chi tiết điểm nhấn của bản độ đó là cặp mâm nhôm CNC siêu nhẹ tới từ hãng Maru’s. Vốn Vespa 946 Armani đã được trang bị mâm có thiết kế nhiều cánh xoắn khá độc đáo, tuy nhiên mâm độ Maru’s còn giúp cho chiếc xe nổi bật hơn nữa mà không mất đi vẻ tinh tế bởi kiểu dáng như nan hoa. Để ‘ton-sur-ton’ với màu đen mờ của Vespa 946 Armani, bộ mâm này cũng đã được đặt anode màu đen ngay từ khi rời nhà máy Maru’s.

Bọc xung quanh bộ mâm đắt giá là lốp Michelin City Grip, cho độ bám đường ổn định ở điều kiện vận hành trong phố. Bên cạnh mâm lốp, chủ xe còn đầu tư mạnh để cải thiện cảm giác lái của Vespa 946 Armani với hệ thống phuộc hiệu năng cao tới từ hãng Zelioni. Chưa dừng lại ở đó, hệ thống phanh nguyên bản của xe cũng được loại bỏ và thay bằng heo 4 piston ở phía trước/6 piston ở phía sau.

Đều được sản xuất bởi Frando, những chiếc heo phanh này có kiểu dáng khá giống Brembo nhưng sở hữu pad bắt dành riêng cho các dòng Vespa, khiến chúng có thể được lắp đặt dễ dàng trên xe mà không cần phải chế pad chuyển. Để khiến phần đầu xe gọn gàng hơn và bớt bị gió đập vào người ở tốc cao, chủ xe đã thay cho Vespa 946 Armani gương hậu gắn gù và lắp thêm kính chắn gió chính hãng Piaggio. Trong khi đó, thay đổi duy nhất liên quan tới động cơ là cây pô Akrapovic cũng có màu đen, cho tiếng nổ trầm ấm.

Dù không phải là chi tiết độ nhưng một điểm đặc biệt khác của chiếc Vespa 946 Armani này đó là nó sở hữu biển số tứ quý 6 cực đẹp 066.66. Trong quan niệm của người Việt và một số nước Đông Á, số 6 đồng âm với chữ ‘lộc’, đem tới tài lộc cho chủ xe. Với biển số đẹp và các đồ chơi cao cấp, giá trị của chiếc xe lại càng tăng lên so với những chiếc Vespa 946 bình thường khác.

About Trần Lê

Check Also

Google mang gì tới sự kiện giới thiệu Pixel 4 sắp tới? | Công nghệ

Màn trình diễn phần cứng vào mùa thu hằng năm của Google dự kiến diễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *