Home / Công Nghệ / Vsmart lên tiếng về thông tin Vsmart Live “copy” thiết kế bảng mạch của Meizu 16Xs

Vsmart lên tiếng về thông tin Vsmart Live “copy” thiết kế bảng mạch của Meizu 16Xs

Trong thời gian qua, có thông tin cho rằng chiếc Vsmart Live đã ‘copy’ thiết kế bảng mạch của Meizu 16Xs thông qua một video tháo rời Vsmart Live trên YouTube. Vsmart đã có những phản hồi chính thức về vấn đề này.

Vsmart Live

Đầu tiên, về vấn đề tại sao Vsmart Live và Meizu 16Xs lại có thiết kế giống nhau đến vậy, Vsmart cho biết cả Vsmart và Meizu đều có chung một nhà thiết kế IDH (Independent Design House – Nhà thiết kế độc lập). Vsmart nói rằng đây là ‘một việc phổ biến của thị trường công nghệ’, sau đó lấy ví dụ về Magna Steyr – một công ty con chuyên thực hiện các đơn hàng OEM cho nhiều hãng xe lớn, nhưng lại không có thương hiệu ô tô riêng của mình.
Về thắc mắc ‘Vsmart và Meizu, ai nhái ai?’, Vsmart khẳng định rằng ‘không ai nhái ai cả’, và cả Vsmart lẫn Meizu là hai đồng sở hữu của thiết kế này.
Mặc dù có thiết kế phần cứng giống nhau, nhưng Vsmart khẳng định sản phẩm của mình khác biệt so với Meizu ở phần mềm và quy trình sản xuất. Meizu dùng hệ điều hành Flyme OS còn Vsmart dùng hệ điều hành VOS 2.0 do các kỹ sư Việt Nam phát triển. Không chỉ có vậy, toàn bộ quá trình sản xuất Vsmart được triển khai tại nhà máy tại Hoà Lạc, còn Meizu không tự sản xuất’ – đại diện Vsmart chia sẻ.

About Trần Lê

Check Also

Trên tay và khám phá cục sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10 Plus

Đây là cục sạc giúp Samsung Galaxy Note10+ làm nên một trong những điểm đáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *