Home / Công Nghệ / Xiaomi giới thiệu máy bán điện thoại tự động tại thị trường Ấn Độ

Xiaomi giới thiệu máy bán điện thoại tự động tại thị trường Ấn Độ

Xiaomi vừa giới thiệu máy bán điện thoại tự động tại thị trường Ấn Độ, hãng gọi đây là hệ thống Mi Express Kiosk và được trang bị tại khu Manyata Tech Park, thành phố Bengaluru.

Nhìn bề ngoài, các kiosk này không khác gì mấy so với máy bán nước ngọt tự đồng mà chúng ta vẫn thường dùng. Nó có màn hình cảm ứng để lựa chọn sản phẩm và chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM hoặc ứng dụng điện thoại.
Đây không phải lần đầu Xiaomi thử nghiệm bán điện thoại theo cách này, năm ngoái, hãng cũng trang bị thử chiếc máy này cho thị trường Trung Quốc, nhưng không nhân được sự quan tâm lớn như chiếc máy tại Ấn Độ. Dưới đây là cách mà Mi Express Kiosk hoạt động.

Thay vì đẩy sản phẩm xuống khay như các máy bán hàng khác, sau khi bạn thanh toán xong, Mi Express Kiosk sẽ sử dụng cánh tay robot để lấy đúng chiếc smartphone hay các thiết bị khác mà bạn mong muốn và cẩn thận bỏ nó xuống khay rồi in hoá đơn mua hàng.
Phiên bản tại Ấn Độ có tay robot dạng thay ngang dài và các món phụ kiện bên dưới thấp vẫn sẽ được đẩy xuống khay bằng vòng xoay giống các máy bán nước, như bạn thấy trong video mà ông Donovan Sung – Giám đốc quản lý sản phẩm và Marketing của Xiaomi Global, chia sẻ.

About Trần Lê

Check Also

‘Sáng tạo là phải bạo’, bí quyết chụp ảnh ‘sang-xịn-mịn’ cho dân không chuyên | Công nghệ

Ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia nếu biết tận dụng tối đa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *